VĂN MINH ĐÔNG PHƯƠNG HUYỀN VĨ [24/12/2012]

Tác giả: Nguyễn Vũ Tuấn Anh


"Một lý thuyết cổ xưa sẽ quay trở lại với nhân loại trong tương lai”. Đây là một trong những lời tiên đoán nổi tiếng của bà Vanga, nhà tiên tri vĩ đại nhất trong lịch sử hiện đại, mà nhiều người biết. Đọc đến đây, bạn có thể cười “Ồ!” và nói rằng : Chuyện này ai mà chẳng biết. Bà Vanga ở bên Tây thì liên quan gì đến những bí ẩn của văn hóa Đông Phương?

Xin thưa, ấy thế mà nó liên quan đến nhau đấy! Các bạn thân mến ạ! Vì vấn đề nằm ở chỗ lý thuyết cổ xưa đó ở đâu trong lịch sử văn minh nhân loại?

Chúng ta đang sống trong thời kỳ hội nhập của các nền văn minh nhân loại. Chỉ cần một cái nhấp chuột, các bạn có thể tìm hiểu tất cả các nền văn minh cổ xưa của thế giới có trên mạng internet. Trong đó, có một nền văn minh huyền bí, thách đố tất cả trí tuệ của nhân loại trong thời kỳ hội nhập. Đó là nền văn minh Đông Phương của chúng ta. Nền văn minh này đã để lại những phương pháp ứng dụng có hiệu quả trải hàng thiên niên kỷ. Đó là các môn Đông y, Phong thủy và dự báo như: tử vi, tứ trụ, kinh dịch…Chắc các bạn biết rằng, tất cả các phương pháp ứng dụng này đều là kết quả của một học thuyết mà đến nay vẫn còn hết sức bí ẩn, đó là thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Các bạn thân mến!

Đông y thì có người bảo nó có cơ sở khoa học từ lâu rồi, Phong thủy bây giờ cũng đã có người bảo là khoa học rồi. Còn Tử vi, bốc dịch…?

Đã có thời người ta cho rằng Tử vi, bốc dịch là “mê tín” ?

Không phải vậy! Khoa học hiện đại đã xác định rằng: “Không có tính quy luật thì không có khả năng tiên tri!”. Với những phương pháp tiên tri tồn tại hàng thiên niên kỷ, tại sao chúng ta không thể đặt vấn đề đó chính là những hệ biểu hiện phản ánh những quy luật để có thể tiên tri?

Những phương pháp tiên tri của nền Lý học Đông Phương có đầy đủ những yếu tố của một phương pháp khoa học. Nó có dữ kiện đầu vào là: ngày, giờ, tháng, năm gieo quẻ hoặc là lấy một lá số Tử Vi. Nó có nội dung của sự kiện cần tiên tri và khả năng kiểm chứng kết quả tiên tri. Vậy nó “mê tín” ở chỗ nào? Tôi chắc chắn với các bạn là chẳng có một khoa học gia nghiêm túc nào phát biểu rằng: “Nó mê tín vì chúng ta chưa hiểu được nó”. Có thể nói chính xác rằng: Hành vi mê tín chính là ở những con người đặt niềm tin mù quáng vào khả năng tiên tri của ông thầy bói chứ không phải bản thân phương pháp tiên tri của Lý học Đông Phương là mê tín. Phương pháp tiên tri Đông Phương chính là đối tượng nghiên cứu của chúng tôi – Trung Tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương muốn nêu thêm một vấn đề với các bạn: Những dữ kiện đầu vào là ngày, giờ, tháng, năm của quẻ  bói hoặc của lá Tử Vi là những yếu tố thời gian. Những yếu tố thời gian này phản ánh cái gì? Nếu như không phải sự tương quan của những quy luật vận động của vũ trụ tương ứng với nó để có thể tiên tri….

Các bạn thân mến!

Không phải ngẫu nhiên mà nền văn minh hiện tại trong hội nhập toàn cầu với khả năng tổng hợp tất cả giá trị nền văn minh cổ xưa, không thể khám phá ra bí ẩn của nền văn minh Đông Phương. Cần xác định ngay rằng “ người ta không thể nào tìm ra một cái đúng từ một cái sai”.

Cái sai đầu tiên là người ta mặc định rằng toàn bộ giá trị của nền văn minh Đông Phương có nguồn gốc từ văn minh Trung Hoa. Hệ quả tất yếu của sự mặc định này, tất cả những gì ghi được trong bản văn chữ Hán liên quan tới thuyết Âm Dương Ngũ Hành sẽ được coi như những thành tựu của nền văn minh Hán. Bởi vậy, tất cả những nhà nghiên cứu nền văn minh Đông Phương đều không thể có một ý niệm về sự đối chiếu so sánh để tìm mối liên hệ nhân quả hợp lý trong hệ thống luận cứ của nó. Theo chúng tôi, đây chính là nguyên nhân thất bại của công cuộc khám phá bí ẩn của nền văn minh Đông Phương hàng thiên niên kỷ cho đến ngày nay. Chúng tôi đã đặt giả thuyết có cơ sở: Cội nguồn văn minh Đông Phương không thuộc về nền văn minh Hán.

Để xác định một học thuyết thuộc về một văn minh nào đó phải thỏa mãn tiêu chí sau đây:

-  Lịch sử phát triển của học thuyết phải chứng tỏ tính hợp lý trong lịch sử của nền văn minh đó.

-  Nền tảng trí thức xã hội trong quá trình lịch sử của nền văn minh đó phải chứng tỏ là cơ sở để phát triển và hình thành nên học thuyết đó.

-  Nội dung của học thuyết đó phải chứng tỏ tính hợp lý một cách có hệ thống và hoàn chỉnh.

Trên cơ sở ba yếu tố này, chúng tôi đã chứng minh rằng nền văn minh Hán không thể là cội nguồn đích thực của học thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Cũng trên cơ sở ba yếu tố của tiêu chí này với yếu tố thứ nhất chúng tôi hoàn toàn có cơ sở khi đặt giả thuyết rằng: Nó thuộc về nền văn minh Lạc Việt một thời huy hoàng ở miền Nam sông Dương Tử. Bắt đầu từ thời Hùng Vương dựng nước với lịch sử trải gần 5000 năm văn hiến (2897 BC - 2012 AC), như chính sử Việt Nam đã ghi nhận.

Yếu tố thứ hai chúng tôi đã chứng minh rằng những di sản của nền văn hóa Việt còn lại sau hơn 2000 năm thăng trầm của lịch sử Việt, cũng đủ để chứng tỏ rằng nó chính là nền tảng tri thức cho sự tồn tại của thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Xin nhắc lại chỉ là những di sản còn lại cũng đủ chứng minh, chứng tỏ bề dày của nền văn hóa Việt trước thời kỳ Bắc thuộc và thăng trầm của lịch sử - tất yếu nó phải rất hùng vĩ  thì những phần còn lại mới đủ chứng minh được học thuyết Âm Dương Ngũ Hành của nền văn minh Việt.

Yếu tố thứ  ba trên cơ sở những di sản còn lại của văn hóa truyền thống Việt, chúng tôi đã đã hiệu chỉnh một cách hợp lý có tính nhất quán, tính hệ thống và khả năng tiến tới hoàn chỉnh thuyết Âm Dương Ngũ Hành – một học thuyết cổ xưa của nền văn minh nhân loại.

Hệ quả của việc phục hồi này, chúng tôi đã thể hiện trong các phương pháp dự báo về mọi vấn đề liên quan đến cuộc sống, kinh tế, xã hội trong nước và trên thế giới. Chúng tôi đã chứng minh được rằng phong thủy là một ngành khoa học nhất quán, có tính hệ thống, tính khách quan, tính quy luật và khả năng tiên tri, có thể phản ánh những quy luật  tự nhiên tác động đến đời sống con người bằng cuộc hội thảo “ Tính khoa học của Phong Thủy” vào ngày 15/12/2009 tại Hà Nội với 400 đại biểu, gồm nhiều nhà khoa học đầu ngành tham dự.

Chúng tôi cũng đã xác định được bí ẩn của bản Lục Thập Hoa Giáp mà chính những nhà nghiên cứu Trung Hoa hiện đại cũng không hiểu nguyên lý nào tạo ra bản Lục Thập Hoa Giáp. Đó chính là thành tựu của việc đổi chỗ hai hành Thủy-Hỏa trong Lục Thập Hoa Giáp từ sách Hán và chúng tôi đặt tên là Lạc Thư Hoa Giáp, để xác định nó thuộc về người Lạc Việt.

Bản Lạc Thư Hoa Giáp mà chúng tôi hiệu chỉnh hoàn toàn thỏa mãn những tiêu chí khoa học liên quan đến nó và ứng dụng với hiệu quả cao nhất trong các vấn đề liên quan đến thuyết Âm Dương Ngũ Hành.

Tôi giới thiệu với các bạn một ứng dụng cụ thể mà nhiều người biết đó là việc xác định thời tiết 10 ngày Đại lễ kỷ niệm Ngàn năm Thăng Long – Hà Nội. Chúng tôi đã xác định trước hai tháng một cách tự tin thời tiết 10 ngày đại lễ một cách tốt đẹp. Mặc dù một số cơ quan khí tượng nổi tiếng của Hải quân Hoa Kỳ, Nhật Bản cho rằng từ mùng 1 đến mùng 4 tháng 10 năm 2010, Hà Nội có mưa to, gió lạnh và khả năng phá hỏng Đại lễ thì chúng tôi tự tin điều này không thể xảy ra. Sự việc đã xảy ra như chúng tôi xác định. Toàn bộ các chương trình trong đại lễ chưa phải sử dụng phương án hai, tức là không phải tiến hành nghi lễ trong nhà khi có mưa.

Đây là một ví dụ thực tế khá sinh động để xác định rằng: chúng tôi đã phục hồi đúng đắn những giá trị của nền văn minh Đông Phương. Trở lại với lời tiên tri của bà Vanga – nếu giả thuyết lời tiên tri của bà Vanga là đúng “Một học thuyết cổ xưa sẽ quay trở lại với nền văn minh nhân loại” thì đó là thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Hay chính là lý thuyết thống nhất vũ trụ mà nhân loại đang tìm kiếm. Bởi vì nó thỏa mãn hoàn toàn tiêu chí về một lý thuyết thống nhất mà các nhà khoa học hàng đầu đã đưa ra. Rất tiếc trong bài viết ngắn này chúng tôi chỉ mới xới lên một vài ý về một lý thuyết đã tồn tại…

Các bạn thân mến, nếu các bạn muốn sử dụng sản phẩm của chúng tôi thì các bạn chỉ mất thời gian để tham khảo vấn đề này trên website của Trung tâm nghiên cứu Lý học Đông Phương với địa chỉ sau: lyhocdongphuong.org.vn

Trân trọng cảm ơn các bạn đã bớt thời gian đọc bài viết này.

liên kết website

đối tác

GIA PHUC SS Sunny mountain TC Kinh tế Châu Á - TBD