10 phim Hollywood thất bại trong năm 2012 [25/12/2012]

Abraham Lincoln: Vampire Hunter

Biến một trong những tổng thống được yêu thích nhất Abraham Lincoln thành ma cà rồng và viết lại lịch sử của cuộc nội chiến Mỹ, phim hứa hẹn sẽ đem lại cho người khán giả nhiều bất ngờ thú vị. Thế nhưng, không biết có phải vì sức ép từ Lincoln - một bộ phim của đạo diễn huyền thoại Steven Spielberg cũng về vị tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ và cùng ra mắt trong năm nay - hay tựa phim "lộ liễu" mà Abraham Lincoln: Vampire Hunter thất bại thảm hại. Bộ phim không gây ấn tượng được với cả khán giả lẫn các nhà phê bình.

Battleship

Có sự góp mặt của nam diễn viên kỳ cựu Liam Neeson, có người mẫu ảnh nóng bỏng Brooklyn Decker, cô ca sĩ cá tính Rihanna và hơn 200 triệu USD tiền đầu tư nhưng Battleship xứng đáng có 1 vị trí trong danh sách những bộ phim "tệ nhất" 2012.

Kịch bản lỏng lẻo và lố bịch đã khiến Battleship trở thành một thảm họa mới của đạo diễn Peter Berg. Thậm chí còn tệ hơn Hancock năm 2008 của ông.

Cloud Atlas

Bất kỳ ai từng đọc cuốn tiểu thuyết giàu ý nghĩa và có bối cảnh trải dài hàng thế kỷ của David Mitchell đều biết rằng nó rất khó để chuyển thể lên màn ảnh. Thế nhưng các nhà sản xuất Cloud Atlas vẫn quyết tâm đương đầu với thử thách.

Ngoài yếu tố nguyên gốc, Cloud Atlas còn được kỳ vọng bởi quy tụ một dàn sao Tây - Đông hoành tráng với những cái tên như Tom Hanks, Halle Berry, Hugh Grant, Susan Sarandon, Jim Broadben, Châu Tấn, Bae Doo Na, và bộ đôi đạo diễn lừng danh Lana và Andy Wachowski (từng làm Bound, Ma trận, V for Vendetta). Thế nhưng ra rạp được hơn 2 tháng, Cloud Atlas vẫn chỉ mới thu hồi được 1 nửa số tiền 120 triệu USD bỏ ra làm phim.

John Carter

Mặc dù có một chiến dịch marketing rầm rộ và kinh phí sản xuất lên tới 250 triệu USD, John Carter vẫn rơi vào thinh không ngay khi ra rạp. Đây là bộ phim người đóng đầu tiên của đạo diễn Andrew Stanton - người từng làm nên những bộ phim hoạt hình nổi tiếng như A bug's life, Finding Nemo, Wall-E - và đây chính là lý do mà nhiều người đổ lỗi cho thất bại của John Carter.

John Carter không thành công cũng làm cho kế hoạch sản xuất phần 2 và phần 3 của nó bị xếp xó.

Oogieloves in the big balloon adventure

Nếu bạn chưa từng nghe tới tên bộ phim này thì cũng không có gì phải ngại bởi có rất nhiều người như bạn. Oogieloves in the big balloon adventure được kỳ vọng bởi nó là một thể loại mới - một bộ phim tương tác. Nghĩa là trong thời gian xem phim, khán giả - cụ thể ở đây là trẻ em - được khuyến khích hát, nhảy và phản ứng với hành động của các nhân vật trên màn ảnh.

Với kinh phí 20 triệu USD, Oogieloves in the big balloon adventure chỉ thu về được 1 triệu USD và trở thành "quả bom phòng vé tệ nhất từ trước tới nay".

Rock of Ages

Là một bộ phim âm nhạc và quy tụ dàn sao "bự" với những cái tên như Tom Cruise, Paul Giamatti, Mary J. Blige, Bryan Cranston, Alec Baldwin, Catherine Zeta-Jones, Rock of Ages hứa hẹn đem đến cho người xem những giây phút thư giãn thoải mái. Thế nhưng, tác phẩm mới của Tom Cruise tiếp tục gây thất vọng và chưa thể giúp anh đưa tên mình trở lại thời hoàng kim.

That's my boy

Mặc dù không ít lần được điểm danh trong danh sách những bộ phim hài vô duyên nhưng xét trên toàn sự nghiệp, Adam Sandler vẫn có những bộ phim xuất sắc và là nghệ sĩ kiếm tiền hạng khá của Hollywood. Với That's my boy, nam diễn viên này có thêm một vết đen. Không chỉ bị các nhà phê bình đánh giá thấp, Adam Sandler còn bị chính các fan của mình quay lưng.

Kinh phí sản xuất chỉ là 70 triệu USD nhưng That's my boy cũng không thể hòa vốn và trở thành bộ phim "kém cỏi" nhất của Adam Sandler.

Total Recall

Được làm lại từ bộ phim năm 1990 của Arnold Schwarzenegger, Total Recall cũng thất bại khi không đáp ứng được kỳ vọng của khán giả. Kịch bản thiếu nút thắt bất ngờ, mọi thứ đều được giải thích rõ ràng, công nghệ không hấp dẫn nên 3 cái tên Colin Farrell, Kate Beckinsale và Jessica Biel cũng không đủ sức để kéo người xem đến rạp.

The watch

Mặc dù có một dàn diễn viên "không thể bỏ qua" với những cái tên như Vince Vaughn, Ben Stiller, Johan Hill, Richard Ayoade, nhưng kịch bản thiếu chặt chẽ liên quan đến người ngoài hành tinh đã khiến The watch trở nên tầm thường.

11111

Web Links

Partners

111111