Tập đoàn Thái mua công ty gạch Việt Nam giá 5.000 tỷ đồng [25/12/2012]

Theo SCG, việc mua lại một trong những tập đoàn sản xuất gạch lớn nhất của Việt Nam là chiến lược tăng cường sức mạnh cạnh tranh của SCG ở khu vực Đông Nam Á. Hợp đồng sẽ được 2 bên hoàn tất vào đầu năm tới.

Prime Group có tiền thân là Công ty TNHH Vĩnh Phúc - chuyên sán xuất gạch ốp lát, được thành lập năm 1999. Nhà máy ban đầu có công suất thiết kế 2 triệu m2/năm đặt tại cụm công nghiệp Hương Canh, Bình Xuyên, theo chính sách thu hút đầu tư của tỉnh Vĩnh Phúc. Khi nhận thấy sản phẩm được người tiêu dùng đón nhận, các sáng lập viên mở rộng nhà máy gạch ốp lát của Công ty TNHH Vĩnh Phúc và thành lập mới các công ty TNHH sản xuất vật liệu xây dựng như Hoa Cương, Yên Bình, Tiền Phong, Đại Việt.

Năm 2003, những người sáng lập công ty tiếp tục mở rộng địa bàn đầu tư sang các tỉnh khác như tỉnh Thái Nguyên, Tuyên Quang, Huế, Quảng Nam… Năm 2005, Prime Group được thành lập.

Sau 10 năm hình thành và phát triển các công ty đơn lẻ rồi tái cấu trúc sở hữu và quy trình quản lý, Prime Group từ 01 công ty đã phát triển thành tập đoàn kinh tế lớn đầu tư đa ngành với hơn 24 công ty thành viên và hơn 10 công ty liên kết, liên quan. Trong số này có: 8 nhà máy sản xuất gạch với công suất thiết kế 90 triệu m2/năm; 1 nhà máy sản xuất ngói lợp; 1 nhà máy sản xuất bình nước nóng; 3 nhà máy khai thác và chế biến nguyên liệu phục vụ ngành gốm sứ.

11111

Web Links

Partners

111111