Không lấy phiếu tín nhiệm người kế nhiệm ông Bá Thanh [09/07/2013]

Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Đà Nẵng khóa VIII, nhiệm kỳ 2011-2016 diễn ra sáng nay có trọng điểm xem xét tình hình kinh tế thành phố trong 6 tháng qua, chuẩn bị kỹ thuật cho phiên họp lấy phiếu tín nhiệm 16/17 chức danh do HĐND thành phố bầu.

Tình hình kinh tế 6 tháng đầu năm của thành phố được đánh giá đạt những kết quả khả quan, an sinh xã hội được bảo đảm, an ninh, trật tự xã hội được giữ vững nhưng đồng thời gặp nhiều thách thức tác động không nhỏ đến các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Những vấn đề cử tri quan tâm, bức xúc đang được mổ xẻ như giải pháp hỗ trợ, tiếp sức doanh nghiệp khắc phục khó khăn nhằm duy trì, phát triển sản xuất, kinh doanh, giải pháp tạo nguồn và tăng thu cho ngân sách để phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội...

Bên cạnh đó nhanh chóng đưa ra những giải pháp khắc phục các điểm nóng về môi trường, công tác bảo đảm an ninh trật tự trong tình hình tội phạm diễn biến phức tạp, trộm cắp và tội phạm ma túy gia tăng, kiềm chế tai nạn giao thông; quá tải học sinh ở các trường tiểu học ở trung tâm thành phố;nhà ở cho hộ đặc biệt nghèo, tái định cư cho các hộ giải tỏa, chương trình nhà ở xã hội, giải quyết việc làm...

Liên quan chuẩn bị cho phiên họp lấy phiếu tín nhiệm 16/17 chức danh do HĐND thành phố bầu sẽ diễn ra vào ngày mai (10/7), trong phiên họp sáng nay, các đại biểu đã nhất trí không bỏ phiếu tín nhiệm đối với ông Trần Thọ, người kế nhiệm ông Nguyễn Bá Thanh giữ chức Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng.

Lý do đó là ông Trần Thọ đảm nhận chức trách mới hơn 2 tháng nên được miễn bỏ phiếu tín nhiệm.

Cử tri kỳ vọng đại biểu HĐND sẽ khách quan, công tâm, chính xác và trách nhiệm khi bỏ phiếu “chấm điểm” các chức danh lãnh đạo.

Vũ Trung

Theo VietNamNet

liên kết website

đối tác

GIA PHUC SS Sunny mountain TC Kinh tế Châu Á - TBD