Nhiều lãnh đạo cơ quan trượt thi nâng ngạch [25/06/2013]

Trao đổi với báo chí chiều 24/6, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn cho hay, trong đợt thi nâng ngạch từ chuyên viên chính lên chuyên viên cao cấp của các bộ, ngành vừa qua có khoảng 30% thí sinh không đạt yêu cầu. Riêng ở Bộ Nội vụ, 9/22 công chức dự thi không đạt kết quả nâng ngạch

Thứ trưởng Bộ Nội vụ Trần Anh Tuấn. Ảnh: Nguyễn Hưng.

Theo ông Tuấn, để trúng tuyển, tất cả môn thi đều phải đạt trên 50 điểm (trong tổng điểm 100). Đợt thi này lần đầu được tổ chức theo nguyên tắc cạnh tranh và có số dư nên không chỉ những người ở nhóm số dư mới trượt. So với trước đây khi “gần như ai thi cũng đỗ” thì kết quả lần này khác hẳn.

“Số lượng trượt rơi nhiều vào lãnh đạo các cơ quan. Bản thân tôi cũng chịu nhiều áp lực ở kỳ thi này nhưng quan trọng là phải đảm bảo sự công bằng trong thi cử”, ông Tuấn cho hay.

Cũng liên quan tới việc cải cách chế độ công vụ, công chức, đầu năm nay, Bộ Nội vụ đã tổ chức thi tuyển công chức thông qua hình thức thi trực tuyến trên máy tính. Kỳ thi đã chọn được 30 người. Theo Thứ trưởng Trần Anh Tuấn, kết quả này mở ra một hướng mới trong tuyển dụng công chức bằng ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo công bằng khách quan. Cách làm này được nhiều địa phương và bộ, ngành hưởng ứng trong đó Hải Phòng đã thực hiện. Sắp tới, hình thức thi này sẽ được áp dụng ở Hà Nội và một số bộ, ngành khác.

Nguyễn Hưng

Theo Vnexpress


liên kết website

đối tác

GIA PHUC SS Sunny mountain TC Kinh tế Châu Á - TBD